Tòa Thánh sắp tổ chức hội nghị về thông điệp Phát Triển Các Dân Tộc
CL&HB - Đăng ngày 3-4-2017 9:48 AM GMT+7 - Lượt xem: 925

Đức Giáo Hoàng Phanxic ô và Đức Hồng Y Peter Turkson chụp hình chung tại Vatican - ANSA

Thánh bộ Thúc Đẩy Sự Phát Triển Con Người Toàn Diện của Tòa Thánh đã đưa ra bản thông cáo về một hội nghị quốc tế nhằm suy tư về thông điệp Populorum Progressio (Phát Triển Các Dân Tộc) được ban hành năm 1967.

Với tựa đề “Những triển vọng phục vụ sự phát triển con người toàn diện: năm mươi năm kể từ Populorum Progressio,” hội nghị sẽ diễn ra từ 3-4 tháng tư tại Synod Hall của Vatican. Hội nghị có mục đích “nghiên cứu các quan điểm thần học về con người và mục vụ của bức thông điệp, đặc biệt là mối liên hệ với lao động của những người làm việc nhằm ủng hộ sự thúc đẩy nhân vị, và thiết lập các nguyên tắc chỉ đạo cho hoạt động của tân Thánh Bộ này.”

Tham dự hội nghị gồm các thành viên của các Hội Đồng Giáo Hoàng vừa được sáp nhập vào tân Thánh Bộ Thúc Đẩy Sự Phát Triển Toàn Diện Con Người (Công Lý và Hòa Bình, Đồng Tâm, Di Dân và Các Dân Tộc Lưu Động, Các Nhân Viên Y Tế) cũng như các đại diện của các Hội Đồng Giám Mục và các Ủy Ban xã hội và “Công Lý và Hòa Bình” của họ, đại diện các tổ chức bác ái Công Giáo, và Ngoại Giao Đoàn cạnh Tòa Thánh.

Đức Hồng Y Peter K.A. Turkson, tổng trưởng tân Thánh Bộ, và Đức Hồng Y Gerhard Ludwig Müller, tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin, sẽ giới thiệu hội nghị và lần lượt trình bày một bài tham luận về thần học con người. Sau đó hội nghị được phân chia theo “ba tình trạng căng thẳng cơ bản của con người: thể xác-linh hồn, người nam-người nữ, và con người-xã hội”.

“Ngoài những tham luận của các chuyên gia đến từ các lãnh vực khác, các nhân chứng được mời tham dự sẽ chỉ ra cách nào Hội Thánh hoạt động cách trực tiếp nhằm ủng hộ những người yếu đuối nhất,” bản thông cáo viết. Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh, sẽ chủ tọa buổi cử hành Thánh Thể vào thứ hai tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phê-rô.

Buổi tiếp kiến chung với Đức Giáo Hoàn Phan-xi-cô theo lịch làm việc vẫn diễn ra vào lúc 11 giờ 30, thứ ba ngày 4-4.

Thiên Phúc dịch


nghe - xem

Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf
Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf

Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN (1)

tư liệu
liên kết website