Các bạn trẻ Krakow bàn giao Thánh Giá cho các bạn trẻ Panama
CL&HB - Đăng ngày 12-4-2017 9:21 AM GMT+7 - Lượt xem: 290
Bàn giao Thánh Giá Ngày Quốc Tế Giới Trẻ

Lời Đức Giáo Hoàng trước Kinh Lậy Nữ Vương Thiên Đàng (toàn văn)

Nhân dịp Ngày Giới Trẻ Thế Giới lần thứ XXXII được cử hành ở cấp giáo phận ngày 09/4/2017, các bạn trẻ của JMJ tại Krakow 2016 đã bàn giao thánh giá của biến cố này cho các bạn trẻ của Panama, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp gỡ quốc tế sắp tới của họ vào năm 2019.

Sau Thánh Lễ ngày Lễ Lá do Đức Giáo Hoàng Phanxicô chủ sự trên quảng trường Thánh Phêrô, một phái đoàn các bạn trẻ người Balan đã long trọng rước cây thánh giá bằng gỗ đồ sộ tới trước bàn thờ, nơi các bạn trẻ Panama đã đón lấy : một sự bàn giao được cử tọa vỗ tay nồng nhiệt.

"Chúng ta hãy cầu xin Chúa để cây Thánh Giá, hiệp nhất với thánh tượng của Đức Maria Phù Hộ Giáo Dân Rôma, làm cho đức tin và đức cậy lớn lên, bằng cách mặc khải tình yêu vô địch của Đức Kitô ở những nơi Thánh Giá này đi qua", Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tuyên bố trước khi đọc Kinh Lậy Nữ Vương Thiên Đàng.

Sau đây là bản dịch đầy đủ lời của Đức Giáo Hoàng dẫn nhập vào kinh kính Đức Mẹ :

Lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô trước Kinh Lậy Nữ Vương Thiên Đàng

Cuối buổi lễ này, tôi thân ái chào mừng tất cả anh chị em có mặt ở đây, đặc biệt là những người đã tham dự Cuộc Gặp Gỡ quốc tế chuẩn bị hội nghị của Thượng Hội Đồng về giới trẻ, được Thánh Bộ về Giáo Dân, Gia Đình và Đời Sống chủ xướng với sự hợp tác của Ban Tổng Thư Ký Thượng Hội Đồng các giám mục. Lời chào mừng này mở rộng ra cho tất cả các bạn trẻ, ngày hôm nay đang bao quanh các giám mục của họ, cử hành Ngày Giới Trẻ trong mỗi giáo phận trên toàn thế giới. Đây là một chặng khác của cuộc hành hương vĩ đại, được ĐGH Gioan-Phaolô II khởi xướng, và hồi năm ngoái đã tụ họp chúng ta tại Krakow và triệu tập chúng ta tới Panama vào tháng 01/2019.

Bởi thế, trong giây lát, các bạn trẻ Balan sẽ bàn giao Thánh Giá JMJ cho các bạn trẻ Panama, cả hai phái đoàn đều có sự tháp tùng của các Mục Tử và các giới chức thẩm quyền dân sự của họ.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa để cây Thánh Giá, hiệp nhất với thánh tượng của Đức Maria Phù Hộ Giáo Dân Rôma, làm cho đức tin và đức cậy lớn lên, bằng cách mặc khải tình yêu vô địch của Đức Kitô ở những nơi Thánh Giá này đi qua

Chúng ta ký thác cho Đức Kitô, Đấng ngày hôm nay bước vào tuần Thương Khó, và cho Đức Thánh Trinh Nữ các nạn nhân của cuộc khủng bố xẩy ra hôm thứ sáu vừa qua tại Stockholm, cũng như tất cả những người còn đang bị đau đớn trong chiến tranh, tai họa của nhân loại. Và chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc khủng bố, khốn thay mới xẩy ra hồi sáng ngày hôm nay, tại Le Caire, trong một thánh đường Thiên Chúa giáo đông phương (copte). Tôi xin gửi tới quý huynh của tôi là Đức Giáo Chủ Tawadros II, tới Giáo Hội Copte và tới quốc gia Ai Cập thân mến, lời chia buồn sâu đậm của tôi, tôi cầu nguyện cho những người chết và cho những người bị thương và tôi gần gũi với các gia đình và toàn thể cộng đoàn. Cầu xin Chúa cải đổi lòng dạ những kẻ gieo rắc khủng bố, bạo lực và chết chóc, và cả lòng dạ của những kẻ chế tạo ra vũ khí và buôn bán vũ khí.

Mạc Khải dịch từ bản tiếng Pháp của Zenit


nghe - xem

Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf
Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf

Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN (1)

tư liệu
liên kết website