Đức Giáo Hoàng đi Ai Cập, một chỉ dấu tiên tri, ĐHY Sandri đánh giá
CL&HB - Đăng ngày 15-4-2017 7:06 PM GMT+7 - Lượt xem: 281
Đức Giáo Hoàng Phanxicô cảm ơn Đức Hồng Y Leonardo Sandri ROACO 16/6/2016

Cho đại kết và để đối thoại với Hồi Giáo

Chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng tới Ai Cập sẽ là "một dấu hiệu tiên tri to lớn" "cho đại kết" và "để đối thoại với Hồi Giáo", Đức Hồng Y Leonardo Sandri, tổng trưởng Thánh Bộ các Giáo Hội Đông Phương. Cũng như "cho cộng đoàn công giáo copte nhỏ bé ở đây".

Đức Hồng Y Sandri cho là "cuộc viếng thăm tiên tri" chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng tới nước Cộng Hòa Ả-Rập Ai-Cập sẽ diễn ra trong những ngày 28 và 29/4/2017, trong một cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn công giáo Ý, SIR, hôm thứ sáu 31/3/2017 vừa qua.

"Từ chuyến tông du Ai Cập nổi lên sự đại kết nhân loại", Đức Hồng Y Sandri khẳng định. Ngài nhắc tới chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng với vị lãnh đạo tinh thần của Chính Thống Giáo Coptes là Đức Thượng Phụ Tawadros II và cũng nhắc nhở rằng chuyến tông du Ai Cập là một chuyến tông du "trong cái nôi của một nền văn minh cổ đại", "hình ảnh của chính nhân loại : Thiên Chúa Giáo, Công Giáo, Hồi Giáo, Tin Lành".

"Cũng như trong nhiều nước bị mang dấu ấn của chiến tranh, ngài nói rõ, chúng ta đã chứng kiến đại kết bằng máu".

Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du này theo vết chân Đức Kitô, theo vị tổng trưởng, bởi vì "chính tại Ai Cập này mà Thánh Gia đã chạy trốn, bởi thế đó là Thánh Địa. Và Thánh Địa này đang nằm trong một nước Hồi Giáo lớn".

"Tại Ai Cập, Đức Giáo Hoàng sẽ xác định rằng sự chung sống giữa các Kitô hữu và người Hồi Giáo là có thể được – dù là họ chiếm đa số hay thiểu số - với tư cách là công dân của một nước lớn", Đức Hồng Y người Argentina đã lưu ý.

Thiên Khải dịchnghe - xem

Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf
Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf

Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN (1)

tư liệu
liên kết website