tiêu điểm

Thông báo về việc hiệp thông với những người dân bị đàn áp trên đường đi kiện Formosa

Văn Phòng Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh mời gọi toàn thể Quý Cha, Quý Tu Sỹ, Quý Chủng Sinh và cộng đồng Dân Chúa trong toàn Giáo phận thể hiện tình liên đới, nâng đỡ và cầu nguyện cho các nạn nhân được chóng bình phục...

"Hôm nay, chúng ta hãy chỉ nghĩ đến tình yêu của Thiên Chúa"

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tới nhà tù Paliano (tỉnh Frosinone, giáo phận Palestrina), ở phía Đông-Nam Rôma để cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly của Chúa, ngày 13/4/2017.

Tòa thánh kêu gọi tôn trọng tự do tôn giáo

Quan sát viên thường trực của Toà thánh tại Liên Hiệp Quốc tại Geneva kêu gọi các đại biểu công nhận tự do tôn giáo như một quyền cơ bản của con người.

Cộng đồng chính trị và xã hội dân sự

Cộng đồng chính trị được thiết lập là để phục vụ xã hội dân sự, mà từ xã hội dân sự này, cộng đồng chính trị được khai sinh. 

  Giáo huấn xã hội công giáo về “phát triển”

  Thật là một cơ hội tốt để chúng ta nghiên cứu đề tài “phát triển” trong Giáo huấn xã hội của Giáo hội vào dịp kỷ niệm 50 năm ban hành thông điệp Populorum progressio của đức thánh cha Phaolô VI 26/3/1967.

  Tông Du Ai Cập, chặng đường quan trọng trong đối thoại liên tôn

  "Sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng Phanxicô ở Ai Cập đánh dấu một chặng đường quan trọng trong lãnh vực đối thoại liên tôn", Phái Bộ Ngoại Giao thường trú của Tòa Thánh bên cạnh UNESCO lưu ý trong một bản thông cáo đề ngày 27/4.

  nghe - xem

  Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf
  Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN - See more at: http://conglyvahoabinh.org/video-toan-canh-toa-dam-va-le-ra-mat-uy-ban-clhbhdgmvn/2011/11/#sthash.seUuVaOo.dpuf

  Video toàn cảnh Toạ đàm và Lễ ra mắt Uỷ Ban CLHB/HĐGMVN (1)

  tư liệu
  liên kết website